• Home
  • Ẩm Thực
  • Probe phát hiện 4,6 triệu chai rượu vang Tây Ban Nha được bán dưới dạng Pháp

Probe phát hiện 4,6 triệu chai rượu vang Tây Ban Nha được bán dưới dạng Pháp

Tổng cục trưởng của Pháp về cạnh tranh, vấn đề người tiêu dùng và kiểm soát gian lận (DGCCRF) đã đưa ra một cuộc thăm dò vào năm 2016, đánh giá việc ghi nhãn và tiếp thị rượu nhập khẩu, đặc biệt là từ Tây Ban Nha. Trong suốt hai năm, tổ chức, hoạt động trực thuộc Bộ Kinh tế Pháp, đã công bố một số trường hợp gian lận, tổng cộng 4,6 triệu chai, trong đó rượu vang Tây Ban Nha

Tổng cục trưởng của Pháp về cạnh tranh, vấn đề người tiêu dùng và kiểm soát gian lận (DGCCRF) đã đưa ra một cuộc thăm dò vào năm 2016, đánh giá việc ghi nhãn và tiếp thị rượu nhập khẩu, đặc biệt là từ Tây Ban Nha.

Trong suốt hai năm, tổ chức, hoạt động theo Bộ Kinh tế Pháp, đã công bố một số trường hợp gian lận, tổng cộng 4,6 triệu chai, trong đó rượu vang Tây Ban Nha đã được thông qua như tiếng Pháp.

ruou phap

Những trường hợp gian lận này là chủ đề tố tụng hình sự. Hình phạt cho hành vi thương mại lừa đảo (PCT) có thể lên đến hai năm tù giam và phạt tiền 300.000 €, một khoản tiền có thể tăng lên 10% doanh thu hàng năm tương ứng với các lợi ích phát sinh từ tội phạm.

Cũng có những trường hợp trong đó nhãn tiết lộ nguồn gốc của rượu vang gần như vô hình đối với người tiêu dùng. Ví dụ bao gồm rượu vang trong hộp, nơi thông tin về quốc gia gốc của nó được in bên dưới tay cầm.

Các nhà sản xuất khác đã sử dụng từ ngữ và hình minh họa lừa đảo để gợi ý rượu vang đến từ Pháp. Ví dụ, một fleur-de-lis, một cockade Pháp, nhãn “Sản xuất tại Pháp” hoặc “Đóng chai ở Pháp” được đặt ở một vị trí nổi bật trong khi các nhãn gốc thực sự, “Vin d’Espagne” hoặc “Vin de la Cộng đồng châu Âu ”, xuất hiện ở mặt sau của chai và theo cách khó đọc. Một số nhãn cũng lừa người tiêu dùng bằng cách sử dụng các yếu tố đồ họa gợi lên một vườn nho và hình ảnh của một lâu đài, trong khi rượu vang được làm từ các tập hợp.

Cuộc khảo sát đã được mở rộng đến các quán cà phê, khách sạn và nhà hàng để kiểm tra nguồn gốc rượu vang được bán bởi bình hoặc ly. Có 2.414 cơ sở đã được kiểm toán.

Các nhà điều tra đã tìm thấy hai loại không tuân thủ:

việc thiếu đề cập đến nguồn gốc của rượu vang trong danh sách rượu vang trong khi sự nhầm lẫn được duy trì bằng cách sử dụng tên thương mại của Pháp nghe (ví dụ như “cuvée du patron”) hoặc bởi môi trường bán hàng.
Phanxicô tự nguyện về nguồn gốc. Ví dụ, một chủ nhà hàng bán rượu cho một bình được bán như “rượu vang IGP OC” khi nó là rượu vang Tây Ban Nha.
Các đơn đặt hàng tuân thủ “danh sách rượu” được gửi đến các nhà khai thác có liên quan và biên bản cho các hoạt động tiếp thị lừa đảo được soạn thảo.

Probe phát hiện 4,6 triệu chai rượu vang Tây Ban Nha được bán dưới dạng Pháp
5 (100%) 1 vote