• Home
  • Công Nghệ
  • Tiền vũ khí: Suy nghĩ về việc tạo và kiểm soát Bitcoin

Tiền vũ khí: Suy nghĩ về việc tạo và kiểm soát Bitcoin

Một số nhà lý thuyết âm mưu mũ thiếc tin rằng chính phủ đã nghĩ ra và xây dựng bitcoin như tiền vũ khí để nô lệ người dân. Họ nghĩ rằng Big Brother đã tạo ra công nghệ để chinh phục tất cả mọi người, và các chính trị gia bằng cách nào đó được hưởng lợi từ công nghệ. Trong một bước ngoặt logic, những người này tin rằng bitcoin đại diện cho một công cụ được nhà nước tài trợ để kiểm soát.

Cũng đọc: quy định Roundup: Thâm Quyến Tòa án nhận Bitcoin, Coinbase vụ kiện Dismissed

Bitcoin được xây dựng bởi Crypto-Anarchists
Tiền vũ khí: Suy nghĩ về việc tạo và kiểm soát Bitcoin

Chính phủ đã không tạo ra bitcoin như tiền vũ khí. Mặt trái là sự thật. Crypto-anarchists xây dựng bitcoin để làm suy yếu và làm mất ổn định chính phủ. Người sáng tạo bitcoin chính xác chưa được biết. Bí danh của cá nhân là Satoshi Nakamoto nhưng nó cũng có thể là một nhóm người. Không ai biết.

Tuy nhiên, chúng tôi đã làm quen với những người đã vạch ra bản thiết kế ban đầu cho bitcoin. Cypherpunks như David Chaum, Timothy May, Eric Hughes và Whitfield Diffie có trách nhiệm tuyên bố tầm nhìn về mật mã. Không ai trong số những người này quan tâm đến chính phủ. Họ chủ yếu là vô chính phủ muốn sử dụng công nghệ bất đồng chính kiến ​​để duy trì tự do, riêng tư và giấu tên.

Trong bản Tuyên ngôn của Cypherpunk, được viết vào năm 1993, Eric Hughes đã nói, “Chúng tôi là những người Síp đang cống hiến để xây dựng các hệ thống ẩn danh. Chúng tôi đang bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng mật mã, với hệ thống chuyển tiếp thư ẩn danh, với chữ ký số và tiền điện tử. ”

Hughes tiếp tục: “Cypherpunks viết mã. Chúng ta biết rằng ai đó phải viết phần mềm để bảo vệ sự riêng tư, và vì chúng ta không thể có được sự riêng tư trừ khi tất cả chúng ta làm, chúng ta sẽ viết nó. Chúng tôi xuất bản mã của chúng tôi để Cypherpunks đồng bào của chúng tôi có thể thực hành và chơi với nó. Mã của chúng tôi miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng, trên toàn thế giới. Chúng tôi không quan tâm nhiều đến việc bạn không chấp nhận phần mềm mà chúng tôi viết. Chúng tôi biết rằng phần mềm không thể bị phá hủy và hệ thống phân tán rộng rãi không thể tắt được. ”

Đặc điểm của Bitcoin
Các đặc điểm của bitcoin được thấm nhuần các tính năng cypherpunk nêu trên.

Thực tế, các chính phủ không thể thao túng nguồn cung lưu thông bitcoin có nghĩa là họ không thể lừa gạt mọi người thông qua siêu lạm phát tùy ý. Thực tế bitcoin là ngang hàng và kiểm duyệt có nghĩa là các chính phủ không thể đóng băng tài khoản, ngăn chặn giao dịch hoặc ăn cắp tiền. Những tính năng này chứng thực cho mục đích của công nghệ.

Đặc điểm của Bitcoin không phải là điều mà chính phủ cố ý xây dựng thành một loại tiền tệ để kiểm soát mọi người. Các tính năng của nó là chống đối để kiểm soát. Tại sao chính phủ thực hiện một loại tiền tệ phi tập trung mà không hỗ trợ chương trình nghị sự của mình?

Chính phủ có thể đồng Bitcoin
Tuy nhiên, có một báo trước lớn. Chính phủ đã không xây dựng bitcoin hoặc phát triển các tính năng của nó, nhưng họ có thể đang cố gắng đồng lựa chọn nó. Ví dụ, các nhà phát triển Bitcoin Core đã tàn phá nhiều tính năng chống chính phủ của bitcoin. Họ đã vạch ra kiến ​​trúc chữ ký số bitcoin của bitcoin, và không thể mở rộng quy mô khối bitcoin, biến nó thành một công nghệ milquetoast.

Nhóm phát triển Core và công ty Blockstream đã khởi xướng điều này. Một số người tin rằng họ đang được tài trợ bởi “những người theo chủ nghĩa toàn cầu” và những người bạn chính phủ lớn khác.

Một bài báo khẳng định, “Blockstream giờ đây được kiểm soát bởi Tập đoàn Bilderberg – nghiêm túc! AXA Strategic Ventures, nhà đầu tư đồng chủ chốt cho vòng tài trợ 55 triệu đô la của Blockstream, là chi nhánh đầu tư của tập đoàn bảo hiểm Pháp AXA Group – CEO của Henri de Castries là Chủ tịch Tập đoàn Bilderberg từ năm 2012. ”Tiền vũ khí: Suy nghĩ về sáng tạo và Kiểm soát Bitcoin

Jeff Berwick cũng bình luận về vấn đề này trong một bài báo Dollar Vigilante cũ gọi là “Bitcoin chiến tranh bắt đầu – Bitcoin tiền mặt tăng 50% trong khi Bitcoin giảm 1.000 $ trong 24 giờ,” viết:

Ai sở hữu Blockstream? Vâng, một trong những cổ đông chính là bảo hiểm khổng lồ AXA. Giám đốc điều hành và Chủ tịch của cả Tập đoàn Bilderberg và AXA là cùng một người, Henri de Castries. Vâng, về cơ bản, người kiểm soát phát triển bitcoin là chủ tịch của Bilderberg; nơi mà tôi đã đi trong ba năm qua để lộ ra từ bên ngoài! Và, ngay cả một thời gian, một thời gian ngắn, từ bên trong.

Tôi không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về tính xác thực của các tuyên bố trên, vì chúng gợi ý về âm mưu. Điều quan trọng là các tính năng cypherpunk của bitcoin đã bị xói mòn vì mục đích kiểm soát. Thực tế: các ngân hàng trung ương đưa tiền vào bitcoin. Sau đó, mã bắt đầu thay đổi, làm cho phí giao dịch tăng cao và thời gian xác nhận chậm lại đến tốc độ của ốc sên vào cuối năm 2017.

Tầm nhìn của Satoshi: Bitcoin tiền mặt để giải cứu
Tôi vẫn tin rằng những người yêu thích tự do có thể thắng. Không ai có thể dừng tín hiệu. Các vị thần là ra khỏi chai và bây giờ có một thị trường cạnh tranh của đồng tiền thay thế. Mọi người có thể chọn số tiền họ yêu thích. Điều này có nghĩa là Fedcoin chỉ là một dấu hiệu khác trong một thị trường tiền tệ rộng lớn, và không ai có ý thức sử dụng đồng tiền không hiệu quả

Tiền vũ khí: Suy nghĩ về việc tạo và kiểm soát Bitcoin
Rate this post